Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý là gì?

Sứ quý kim sử dụng hợp kim quý làm sườn với các thành phần chính là vàng, platin, palladium,…Những hợp kim này không bị oxy hóa trong quá trình đúc. Theo nha khoa Đà Nẵng đặc tính này rất quan trọng đối với các lớp kim loại làm nền cho phép phản ứng oxy hóa ở bề mặt tiếp xúc kim loại – sứ có thể được kiểm soát bằng cách thêm vào các thành phần oxy hóa. Hợp kim quý hạn chế sự dị ứng và đổi màu của răng sứ.

Hợp kim quý sử dụng trong nha khoa Đà Nẵng có các tính năng cơ học, tính năng hóa học, tính năng gia công, và tính năng sinh học cao, có thể phối hợp tốt với bột sứ để sản xuất răng sứ có độ cứng HV 400. Cường độ gần như răng tự nhiên, có thể bảo vệ răng tự nhiên không bị tổn hại.

Ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý là loại răng này có phần bên trong bọc răng sứ được làm bằng kim loại quý như platin, vàng hoặc palladium, và bên ngoài được phủ hoàn toàn sứ.

Ưu điểm của răng sứ kim loại quý

Tuổi thọ cao, sau nhiều năm sử dụng, sẽ không bị đen viền răng do kim loại quý không bị oxy hóa. Ngoài ra, vàng có tính sát khuẩn cao, do đó răng sứ có thể chống được tình trạng viêm, nhiễm trùng xảy ra ở răng. Không những thế, răng sứ còn có màu sắc tự nhiên gần giống răng thật và có khả năng tích hợp với xương tốt, giúp hạn chế sự xỉn màu của răng.

Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý

Nhược điểm của răng sứ kim loại quý

Chi phí cao vì răng sứ kim loại quý phải sử dụng những kim loại quý hiếm đồng thời cần có kỹ thuật cao khi bọc răng.

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *