Thuốc tẩy trắng răng loại nào tốt?

Hàm răng trắng sáng tự nhiên là mong ước của tất cả mọi người, giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp cũng như hoàn thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tẩy trắng răng là phương pháp làm trắng răng ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn để cải thiện màu răng. Nhưng cũng có nhiều băn khoăn, liệu phương pháp này có an toàn cho người tẩy trắng răng không?

Thuốc tẩy trắng răng hoạt động như thế nào?

Khi tẩy trắng răng, hoạt chất của thuốc tẩy trắng sẽ đi sâu vào trong tổ chức của răng, tác dụng và làm thay đổi màu sắc của răng. Đó là phản ứng hóa học nên không làm hỏng hay gây hại cho các tổ chức cứng của răng là men và ngà.

Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên mặt răng thật. Những chiếc chụp răng làm bằng sứ, kim loại, hàm răng giả hay bề mặt răng được phủ bởi chất hàn, veneer sẽ không thay đổi màu sau khi tẩy trắng răng.

Thuốc tẩy trắng răng ít hiệu quả với những răng thiểu sản men, màu răng xỉn, xám. Với những răng có bề mặt không đồng màu, khi tẩy trắng sẽ không đem lại hiệu quả như mong đợi vì khi răng đổi màu sẽ dễ lộ sự mất tương đồng của màu răng. Vì thuốc tẩy trắng răng đi sâu vào trong tổ chức răng nên những răng sâu, răng bị mẻ, mòn, răng nhạy cảm sẽ dễ bị ê buốt, đau nếu không được chữa trước khi tẩy trắng răng.

Lợi khỏe mạnh là điều kiện bắt buộc trước khi tẩy trắng răng. Nếu lợi viêm nhiễm, phì đại,… lợi sẽ khó được che chắn, thuốc tẩy trắng dễ ngấm vào lợi và để lại nhiều biến chứng. Bề mặt răng sạch, không còn mảng bám cũng là điều kiện bắt buộc trước khi tẩy trắng răng. Vì vậy, trước khi tẩy trắng răng, bề mặt răng phải được làm sạch, lợi phải được chữa trị để hạn chế tốt đa biến chứng có thể xảy ra.

Thuốc tẩy trắng răng 

Theo JADA (Jounal of America Dental Association), các sản phẩm thuốc tẩy trắng chứa hàm lượng hydroxide sử dụng an toàn:

 Thuốc tẩy trắng sử dụng tại nha khoa Đà Nẵng có thể chứa 30 – 35% HP (Hydrogen Peroxide) hoặc 35% CP (Carbamide Peroxide)

–  Thuốc tẩy trắng tại nhà: 5.5 – 7.5% HP, 10 – 15 – 22% CP

Thuốc tẩy trắng sử dụng tại nha khoa uy tín tại đà nẵng là hệ thống thuốc tẩy trắng gồm có:

– Nupro White Gold 15%e của tập đoàn Dentsply (Đức): tẩy trắng nhanh và dễ dàng, duy trì hiệu quả trong thời gian dài mà rất an toàn cho người sử dụng.

– Pola Office của tập đoàn SDI (Úc)

– Denu Sparkle (Hàn Quốc)

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Nha Khoa Đà Nẵng về thuốc tẩy trắng răng đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *