Kỹ thuật trồng răng implant toàn hàm All on 4 là gì?

Phục hình All on 4 là loại phục hình răng tức thì, mang lại cho bạn nhiều lợi ích như: Chi phí bảo hành, bảo trì thấp; dễ dàng vệ sinh răng miệng và có tính thẩm mỹ cao.

Implant All-on-Four thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm, tại vị trí răng cửa (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant được cấy ghép có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng gồm 12 răng Acrylic hoặc Composite hay 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

implant toàn hàm all on 4

Định nghĩa trồng răng implant toàn hàm All on 4?

Kỹ thuật All On 4 trong trồng răng toàn hàm là phát minh của thương hiệu implant nha khoa nổi tiếng thế giới Nobel Biocare. Kỹ thuật này được đánh giá là giải pháp tối ưu cho các trường hợp bị mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau. Sau khi thực hiện, bạn có thể phát âm và ăn uống như khi còn răng thật, tính thẩm mỹ cũng rất cao.

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ chỉ sử dụng 4 trụ implant trên một hàm, bao gồm 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ. Sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment sẽ giúp bác sĩ phục hình được 12 răng trên 4 implant này. Kỹ thuật All On 4 thường được áp dụng cho hàm dưới. Nếu muốn áp dụng kỹ thuật này cho hàm trên, đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp.

Với những trường hợp bị mất răng toàn răng hàm trên hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu, kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 là gợi ý lý tưởng. Bên cạnh 4 trụ implant như kỹ thuật All On 4, việc thêm 2 trụ implant cắm ở vùng răng sau sẽ nâng đỡ tốt hơn, vững chắc. Sau phẫu thuật, hiệu quả chức năng ăn uống được đảm bảo và bạn cũng không phải lo lắng vấn đề tiêu xương.

Bác sĩ sẽ tiến hành cắm 4 trụ implant rồi đặt lên một hàm tạm thời cho bạn. Trong 6 tháng trước khi phục hình sau cùng, bạn sẽ tạm sử dụng hàm răng này. Với kỹ thuật này, bạn không phải trải qua phẫu thuật ghép xương như khi thực hiện cắm implant đơn lẻ trong khi đó quá trình hòa hợp và hồi phục lại rất nhanh. Một ưu điểm khác của kỹ thuật này là hàm răng mới thực hiện tốt chức năng ăn nhai, hiệu quả thẩm mỹ cao, độ tương thích như răng thật lên đến 90%. Điều này hơn hẳn dùng hàm răng giả tháo lắp thông thường.

Kỹ thuật trồng răng toàn hàm All on 4 nên được sử dụng trong trường hợp nào?

 • Người bị mất răng toàn bộ một hàm hoặc hai hàm.
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp. Hoặc lại bị tiêu xương không thể cấy ghép xương.
 • Người bị bị bệnh lý nha chu nặng phải nhổ toàn bộ hàm.
 • Người muốn tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị

Trồng răng toàn hàm All on 4 mang lại lợi ích nào cho bạn ?

 • Thay thế hàm giả tháo lắp, bạn có thể tự do ăn nhai và giao tiếp mà không sợ bị rơi hàm.
 • Tiết kiệm chi phí với 4 implants được đặt vào mỗi xương hàm mà vẫn có thể phục hồi toàn bộ răng.
 • Hạn chế phẫu thuật phức tạp với các kỹ thuật nâng xoang hay ghép xương.
 • Cho kết quả vững ổn đã được chứng minh.
 • Bạn có thể trở về cuộc sống hàng ngày vào ngay hôm phẫu thuật với cầu răng tạm tức thì (teeth in a day).
 • Răng thay thế được làm đúng theo hình dạng và kích thước của chiếc răng cũ và khả năng ăn nhai được khôi phục đến 90%

Quy trình cấy ghép và phục hình implant toàn all on 4

Quy trình cấy ghép implant và phục hình All–on–4 được thực hiện trong 2 giai đoạn;

Giai đoạn 1:

 • Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, sau đó chụp phim CT để kiểm tra mật độ xương rồi thử máu.
 • Sau khi đã có kết quả, bác sĩ sẽ thảo luận với bạn về kế hoạch điều trị, chi phí và quy trình thực hiện.
 • Nếu bạn đồng ý điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép 4 implants vào trong hàm. Sau đó, một cầu răng tạm (immediate loading) được đặt lên 4 trụ implant nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai trong thời gian lành thương. Trong trường hợp bị tiêu xương quá nhiều, bắt buộc bạn phải làm thêm giai đoạn ghép xương.

Giai đoạn 2:

 • Sau khoảng thời gian 4-6 tuần khi xương và implant đã kết hợp, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng vĩnh viễn lên các trụ implant đã cấy, thay thế cho cầu răng tạm đã gắn trong giai đoạn 1.

Những trường hợp không thể làm implant all on 4

 • Trẻ em chưa đủ 18 tuổi. Vì ở độ tuổi này, việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Người bị dị dạng xương hàm nghiêm trọng không thể phục hồi được.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi số điện thoại bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *