Implant thay thế tất cả các răng

Trồng răng Implant thay thế tất cả các răng hoặc một vài răng có những ưu điểm vượt trội và giải quyết được nhiều vấn đề không chỉ trước mắt mà còn về lâu dài cho bệnh nhân. Đối tượng trồng implant cần được bác sĩ kiểm tra và đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí. Vì vậy, tốt hơn khi mất răng bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Ưu điểm của Implant thay thế tất cả các răng 

Trồng răng Implant thay thế tất cả các răng có những ưu điểm vượt trội và giải quyết được nhiều vấn đề không chỉ trước mắt mà còn về lâu dài cho bệnh nhân. Các chuyên gia đã chỉ ra những lợi ích khi cấy ghép implant là:

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài: Phục hình răng trên trụ implant hài hòa với răng thật về màu sắc, kích thước và đem lại cảm giác như răng thật về cả hình thức và cảm nhận.
  • Hoạt động ăn nhai gần giống như răng thật: Răng cấy ghép giúp bệnh nhân có thể ăn, nhai những món ăn yêu thích và mang lại hương vị giống hệt răng thật.
  • Không can thiệp đến các răng bên cạnh: Nếu như làm cầu răng sứ phải mài bớt 2 răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ thì cấy ghép implant sẽ không can thiệp đến các răng bên cạnh. Bác sĩ chỉ cắm trụ implant vào vị trí răng mất.
  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm: Trụ implant được làm bằng titanium chịu mài mòn, chống oxy hóa và nhanh chóng tích hợp vào xương hàm như chân răng thật. Sau khi ổn định, trụ implant có thể chịu được lực lên xương khi ăn nhai, kích thích sự phát triển của xương.
  • Hạn chế xô lệch, không phá hủy cấu trúc khuôn mặt: Do không bị tiêu xương nên răng không bị xô lệch như các phương pháp khác.
  • Độ bền cao: Răng implant giống hệt răng thật sau khi cấy ghép kể cả độ bền và thẩm mỹ. Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách và cẩn thận.

Trước đây khi mất toàn bộ răng bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là làm hàm giả tháo lắp. Nhưng những ai đã từng đeo hàm giả mới thấy hết sự bất tiện và mất tự tin khi đeo nó.

Hàm giả thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian  phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

Nhưng ngày nay nhờ vào sự trợ giúp của công nghệ Implant mà bạn có thể phục hồi lại sức khỏe răng miệng và sự tự tin vốn có.

Có 2 cách phục hình tất cả các răng trên Implant trong trường hợp mất toàn bộ răng: phục hình tháo lắp và phục hình cố định.

Phục hình tháo lắp

Thông thường chỉ cho lực nhai khoảng 20% nhưng phục hình tháo lắp trên Implant hồi phục lại đến 80% sức nhai cho bệnh nhân bị mất toàn bộ răng. Trong khi lực nhai ở hàm tháo lắp thường tác động lên nướu, làm đau nướu răng thì hàm giả trên Implant truyền lực nhai lên Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương.

Phục hình cố định

Phục hình cố định là các phương pháp phục hồi cấu trúc của một hay nhiều răng đã mất nhầm duy trì về mặt thẩm mỹ răng hàm mặt cũng như phục hồi các chức năng của ăn nhai như răng thật. Các phương pháp phục hình này sẽ được gắn cố định trên hàm và bệnh nhân không thể tự tháo ra được.

Quy trình trồng Implant toàn hàm

Khi thực hiện trồng Implant toàn hàm, bệnh nhân sẽ phải trải qua những bước sau:

– Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám để hiểu rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của người bệnh. Lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Sau đó, dựa vào tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp.

Người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện một số phương pháp cần thiết để đánh giá về chiều cao và tổng quan của xương hàm, khối lượng xương, chất lượng xương, mạch máu, thần kinh,… và một số xét nghiệm cần thiết trước khi làm thủ thuật.

– Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu hàm: Khi đã có thông tin đầy đủ của khách hàng, bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện và tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ scan 3D phối hợp với phần mềm thiết kế Implant, thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt Implant, sản xuất hàm giả để sử dụng tạm thời, giúp quá trình điều trị thuận tiện hơn.

– Phẫu thuật cấy Implant: Quá trình này sẽ được thực hiện trong môi trường vô khuẩn tuyệt đối và thực hiện trên các loại máy móc hiện đại nhất. Khách hàng sẽ được gắn 4 hoặc 6 trụ Implant. Đồng thời răng tạm thời cũng được gắn ngay sau khi phẫu thuật để người bệnh có thể sinh hoạt và ăn uống được bình thường.

– Gắn hàm sứ trên trụ Implant: Bác sĩ sẽ tiến hành thử răng cho người bệnh để đảm bảo thoải mái nhất. Sau khi đã thử răng xong, bác sĩ mới tiến hành cố định răng trên Implant. Răng toàn hàm trên Implant có độ bền chắc và tự nhiên, được sản xuất nguyên khối theo kỹ thuật CAD/CAM.

Thời gian làm Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố, người bệnh cần thực hiện tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Nha Khoa Đà Nẵng về Implant thay thế tất cả các răng đang được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *