Phục hình sứ cho răng nhiễm Tetra

Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay, nha khoa còn có Doxycycline, Minocycline… là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline.

Vì sao răng nhiễm Tetra?

Khi người mẹ trong quá trình mang thai có dụng kháng sinh thì sẽ mang đến nguy cơ răng của con sẽ bị nhiễm kháng sinh sau này.

Ngoài ra, khi các bé chưa quá 7- 8 tuổi, nếu sử dụng các loại kháng sinh kể trên cũng mang đến nguy cơ răng bị nhiễm kháng sinh.

Nếu người mẹ uống các thuốc có chứa nhóm tetracycline khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu. Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh.

Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.

Phục hình sứ cho răng nhiễm Tetra

Có nhiều phương pháp điều trị răng bị nhiễm Tetrecycline nhưng trong những trường hợp răng bị nhiễm màu quá nặng, không thể cải thiện bằng tẩy trắng răng thì phục hình sứ là lựa chọn tối ưu.

Răng nhiễm tetracycline

Ưu điểm khi phục hình sứ cho răng nhiễm Tetra

Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu kháng sinh sẽ mang lại những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Tạo vẻ đẹp cho hàm răng: Răng sứ sẽ khắc phục tình trạng răng bị nhiễm màu nặng một cách nhanh chóng, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và trắng sáng tự nhiên.
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai: Răng sứ có thể chịu được tác động lực rất lớn, từ 360Mpa đến 900Mpa trong khi răng thật chỉ chịu được lực từ 80Mpa đến 120Mpa. Chính vì thế, chức năng ăn nhai sẽ được đảm bảo, thậm chí còn có thể vượt trội hơn răng thật.
  • Độ bền cao: Răng sứ có tuổi thọ trung bình từ 10 – 25 năm, tùy vào từng loại răng cũng như cách chăm sóc răng miệng của người sử dụng. Trong đó, răng sứ titan, răng sứ thường sẽ có tuổi thọ 10 – 15 năm, còn răng toàn sứ và răng sứ kim loại quý sẽ có độ bền lên đến 25 năm, thậm chí còn lâu hơn.

Trong trường hợp phục hình sứ cho răng nhiễm màu kháng sinh thì răng toàn sứ Cercon là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Răng sứ Cercon thuộc nhóm răng sứ toàn sứ, tức răng sứ không kim loại, được thiết kế và có cấu tạo hoàn toàn là sứ nguyên chất từ khung sườn cho đến bề mặt men răng bên ngoài.

Loại răng sứ này có thể khắc phục hoàn toàn các phản ứng thường gặp trên của răng sứ kim loại với đặc tính cứng chắc, tương hợp sinh học tốt, thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp tự nhiên như răng thật và độ bền lâu dài.

 

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *