Chỉnh răng lệch lạc

Những răng mọc sai vị trí, lệch lạc làm khó giữ vệ sinh răng miệng, gây nên bệnh nha chu. Vị trí không đều, lệch lạc giữa các răng có thể làm thay đổi cường độ và chiều hướng của lực nhai tác động lên răng và làm răng lung lay. Theo chuyên gia nha khoa, chiều hướng lý tưởng của lực tác dụng lên răng phải song song với trục chính của răng và gần tâm xoay. Những lực nghiêng hay ngang rất có hại vì có khuynh hướng làm răng xoay và tạo những vùng mà nơi đó màng nha chu bị đè ép giữa 2 mặt mô cứng.

Nắn chỉnh răng lệch lạc là dùng các phương pháp chỉnh nha hiện đại giải quyết các vấn đề sai khớp cắn, chen chúc, mọc thừa, mọc thiếu, mọc sai của răng. Giúp răng ngay ngắn, về về trí thích hợp, đảm bảo sự hài hòa của hai hàm trên dưới, nâng cao tính thẩm mỹ, tăng cường khả năng ăn uống.

 

Điều trị

Răng lệch lạc ở mức độ nhẹ có thể được điều chỉnh bằng cách làm răng sứ chỉnh hình răng. Tuy nhiên những trường hợp nặng hơn cần phải có phương pháp chỉnh hình đúng đắn để hồi phục lại khớp cắn bình thường.

Niềng răng lệch lạc là giải pháp được chỉ định trong trường hợp răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Nha Khoa Kim bằng những thế mạnh cả về chuyên môn bác sĩ lẫn hệ thống cơ sở vật chất, sẽ là địa chỉ niềng răng lệch lạc uy tín mà bạn có thể yên tâm và tin tưởng lựa chọn.

Vì sao cần chỉnh răng lệch lạc?

Nếu có các biểu hiện răng khấp khểnh, chen chúc, không thẳng hàng thì niềng răng lệch lạc càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia bởi:

  • Răng mọc lệch lạc, chen chúc ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ chung, nụ cười cũng trở nên kém duyên hơn, từ đó gây tâm lý thiếu tự tin ở nhiều người.
  • Răng hàm không thực hiện tốt được chức năng ăn nhai vốn có, vì vậy mà ăn uống không ngon miệng cũng như kéo theo nhiều biến chứng làm rối loạn khớp thái dương, đau đầu, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa…
  • Răng lệch lạc còn là nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng các bệnh nha chu, sâu răng, viêm nướu, thở có mùi do thức ăn dễ bị mắc vào kẽ, khó vệ sinh…

Chỉnh răng lệch lạc với mắc cài mặt lưỡi

Thay vì gắn mắc cài bên ngoài, với phương pháp này, hệ thống mắc cài sẽ được gắn bên trong, giúp khách hàng tự tin và không phải lo ngại sẽ bị phát hiện khi chỉnh nha. Tuy nhiên, với niềng răng mắc cài mặt lưỡi, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp khó khăn hơn so với các phương pháp còn lại.

Chỉnh răng lệch lạc không sử dụng mắc cài – Chỉnh nha Invisalign

Được coi là một bước tiến vượt bậc của nha khoa bởi mang lại tính thẩm mỹ cao, rất khó phát hiện đang chỉnh nha niềng răng không mắc cài. Với phương pháp này, hệ thống các khay niềng trong suốt bằng nhựa dẻo sẽ ôm sát vào răng, tác dụng lực giúp chỉnh các răng về thẳng hàng, không còn xô lệch. Hơn nữa, hệ thống khay niềng này còn rất thuận tiện khi sử dụng bởi có thể dễ dàng tháo lắp để ăn uống, vệ sinh răng miệng.

Chỉnh răng lệch lạc giá bao nhiêu?

Đây là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cụ thể chi phí niềng răng mọc lệch không mắc cài dao động từ 45 – 130 triệu. Chi phí niềng răng mọc lệch có mắc cài dao động từ 30 triệu đến 55 triệu đồng. Tuy nhiên còn tùy vào tình trạng răng miệng của khách hàng mà giá thành có thể cao hoặc thấp.

Chỉnh răng lệch lạc mất bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu luôn là thắc mắc của hầu hết các bạn, nhất là những người đang có ý định niềng răng. Thông thường, niềng răng khấp khểnh thường kéo dài từ 18 – 24 tháng, với những trường hợp răng nghiêm trọng thì thời gian có thể kéo dài hơn.

  

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *