Chỉnh răng thưa

Răng thưa là một khuyết điểm mà nhiều người mắc phải, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Khi gặp phải tình trạng này, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân nắn chỉnh răng thưa để có thể sở hữu hàm răng đều và đẹp.

Chỉnh răng cửa thưa bằng cách nào?

Giải pháp chỉnh răng cửa thưa giúp bạn xóa bỏ những vấn đề khó khăn khi ăn nhai, hay đơn thuần là vệ sinh răng miệng hằng ngày. Bằng kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhanh chóng dịch chuyển, sắp xếp các răng trở nên đồng đều, khít sát, tạo nụ cười duyên dáng, tự tin.

Răng cửa thưa có rất nhiều cách khắc phục bằng hai phương thức chính: niềng và không niềng răng. Sau khi áp dụng các phương pháp này, những khe răng đều sẽ được “xóa sổ”, hàm răng sẽ sát khít lại với nhau, thẩm mỹ, đều đặn và liền mạch.

Các giải pháp chỉnh răng thưa

  1. Trám bít kẻ hở thẩm mỹ Trám răng được xem là một giải pháp nha khoa áp dụng rộng rãi để phục hình răng trong những phạm vị nhất định. …
  2. Bọc răng sứ điều trị răng thưa. …
  3. Dán sứ veneer điều trị răng thưa. …
  4. Niềng răng thưa.
  • Bọc răng sứ: bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng nhiều trong việc chỉnh răng cửa thưa. Đây là cách làm khít răng thưa khá hiệu quả đồng thời giúp hàm răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng. Tuy nhiên, bọc răng sứ cần phải mài cùi răng nên ít nhiều sẽ gây xâm lấn đến cấu trúc răng. Về lâu dài có thể khiến răng bị yếu đi rõ rệt.
  • Làm mặt dán sứ: đây được coi là cách làm răng bớt thưa mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Mặt dán chỉ mỏng 0.5-0.6mm, dán vào mặt ngoài của răng nên hoàn toàn thoải mái khi ăn nhai. Tuy nhiên, mặt dán sứ chỉ thích hợp cho các trường hợp răng thưa ít, khoảng cách vừa bởi mặt dán có thể bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh.

  • Trám răng: phương pháp này được bệnh nhân lựa chọn khá nhiều để làm khít răng thưa. Vật liệu chủ yếu được sử dụng là composite có màu sắc gần giống như răng thật nên đảm bảo không bị lộ khi giao tiếp. Nha sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng đưa vật liệu trám lên răng và chỉnh sửa cho đến khi đạt độ thẩm mỹ cao nhất sau đó sẽ chiếu đèn laser đông cứng vết trám.

Như vậy, bạn không cần phải băn khoăn việc chỉnh răng cửa thưa có cần niềng hay không, vì răng thưa chỉ là sự sai lệch đơn giản ở răng, các phương pháp nêu ở trên hoàn toàn có thể khắc phục được. Vấn đề quan trọng là bạn cần gặp nha sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

 

      
Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *