Miếng trám thẩm mỹ có bị đổi màu không?

Màu của miếng trám thẩm mỹ hay nói khác hơn là miếng trám giống màu răng tùy thuộc không những vào việc lựa chọn màu thích hợp từ ban đầu mà còn phụ thuộc vào những thay đổi màu tương đối xảy ra theo thời gian: cả miếng trám và cấu trúc răng đều có thay đổi màu theo tuổi.

Miếng trám thẩm mỹ có đổi màu không?

Mặc dầu các vật liệu thẩm mỹ ngày càng được cải tiến với các chất hấp thu tia cực tím, các chất kháng oxide hóa do đó ít bị đổi màu hơn nhưng cấu trúc răng vẫn chịu sự thay đổi màu theo thời gian do sự đậm của ngà răng theo tuổi. Vì vậy, việc miếng trám có màu không thích hợp sau nhiều năm là điều không tránh khỏi. Hơn nữa cần phân biệt đổi màu thật sự với đổi màu do bám các thức ăn, uống hoặc khói thuốc.

Trám răng thẩm mỹ bị đổi màu sau bao lâu?

Trong rất nhiều phương thức thì trám răng thẩm mỹ cũng giúp điều trị nha khoa đơn giản, giúp khôi phục lại hình dáng của răng, ngăn chăn sự xâm hại từ các hóa chất, vi khuẩn làm ảnh hưởng tới men răng

Màu sắc bị biến đổi của miếng trám răng hay nói cách khác là miếng trám giống màu răng thật, không những tùy thuộc vào việc lựa chọn màu thích hợp ngay từ ban đầu mà còn phụ thuộc vào cả những thay đổi màu sẽ xảy ra theo thời gian sau này. Cả miếng trám lẫn răng thật đều có thể thay đổi màu theo độ tuổi và thời gian.

Cách chăm sóc răng miệng để miếng trám không bị đổi màu

Hạn chế các thức ăn quá cứng hoặc quá dai để bảo vệ miếng trám khỏi những tác động bên ngoài. Các loại thực phẩm, đồ uống có màu như cà phê, trà, socola…cũng nên được hạn chế để không làm miếng trám bị nhiễm màu.

Trong trường hợp sử dụng thì bạn nên súc miệng thật sạch để màu sắc thực phẩm không bám lại trên răng. Điều đáng lưu ý hơn nữa là khi chải răng, bạn cần chú ý chải nhẹ nhàng một góc chếch 45 độ, bởi vì mọi tác động mạnh đến răng như chải răng theo chiều ngang sẽ khiến vết trám dễ bị bong bật hơn.

Trám răng thẩm mỹ là biện pháp phục hình thẩm mỹ cho răng nhanh và khá hiệu quả. Tuy nhiên vấn đề trám răng thẩm mỹ dễ bị đổi màu lại là vấn đề đau đầu cho nhiều người sau khi sử dụng biện pháp này.

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *