Phục hình sứ cho răng hô, móm

Phương pháp phục hình sứ cho răng hô, móm

Răng bị sai khớp cắn như hô, móm ở mức độ nhẹ vẫn có thể điều trị bằng phục hình sứ thẩm mỹ mà không cần phải chỉnh hình răng.

Lợi ích của việc bọc răng sứ trong chỉnh hình răng hô, móm là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là giải pháp phục hình răng trong nha khoa hiện đại, cải thiện tình trạng răng hô, móm hiệu quả với những ưu điểm riêng biệt như sau:

Rút ngắn thời gian điều trị: Khi nghĩ đến việc niềng răng, điều khiến khách hàng băn khoăn nhất là thời gian thực hiện kéo dài vài chục tháng, thậm chí là vài năm. Tuy nhiên, với biện pháp bọc răng sứ, bạn sẽ hoàn thành sau 2 – 3 lần hẹn.

Cải thiện tình trạng hô, móm và khớp cắn: Bác sĩ sẽ tạo hình răng, sau đó mới bọc mão sứ vào để hoàn thiện hình thể, giúp cho răng đều đặn, khớp cắn cũng về đúng vị trí hơn so với trước đây. Tình trạng răng hô, răng móm cũng được cải thiện tốt hơn.

Răng sáng đẹp và đều màu: Tác dụng này chỉ có bọc răng sứ mới có. Bạn có thể chọn màu mão sứ như sáng hơn men răng cũ nếu làm lại cả hai hàm răng hoặc giống với màu tự nhiên nhất nếu chỉ làm vài răng. Không chỉ có men răng sáng hơn, bạn cũng sẽ có hàm răng đều đặn và thẩm mỹ tối ưu hơn.

Hàm răng móm

Răng hô, móm nhẹ được xác định nguyên nhân từ răng

Nếu như răng có tình trạng như mọc hướng ra ngoài (đối với tình trạng hô) đối với hàm trên hoặc mọc hướng ra ngoài (đối với tình trạng móm) đối với hàm dưới, thì bạn nên cân nhắc đến biện pháp bọc răng sứ hoặc chỉnh nha.

Tuy nhiên, để bọc răng sứ, tình trạng hô, móm không quá nặng, 2 hàm không bị lệch lạc lớn.

Phục hình sứ cho răng móm

Quy trình bọc răng sứ cho hàm hô, hàm móm

Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng và cấu trúc xương hàm, xem xét răng bị hô ở mức độ nào. Kết quả chụp CT sẽ cho biết bệnh nhân có thực hiện bọc răng sứ được không.

Nếu đủ các điều kiện sức khỏe khác, bác sĩ mới tư vấn cho bệnh nhân nên chọn loại răng sứ nào để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tiến hành gây tê vùng điều trị, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị. Sau đó sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau và có tâm lý thoải mái hơn.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Răng thật sẽ trở thành trụ răng vững chắc để gắn mão răng sứ. Tỉ lệ, bố cục răng cần mài tùy thuộc vào tình trạng của từng khách hàng. Đồng thời thực hiện ép cung răng vào vị trí mới để khắc phục tình trạng răng hô, tạo thân răng mới hoàn hảo hơn mà vẫn tự nhiên giống y như răng thật.

Lấy dấu răng gửi về phòng Labo

Bác sĩ sẽ sử dụng khay và vật liệu lấy dấu răng để tiến hành lấy dấu mẫu hàm. Kết quả sẽ được gửi về phòng Labo để chế tác cầu răng sứ cho từng trường hợp răng của khách hàng, theo tỉ lệ chính xác nhất.

Kiểm tra tình hình răng miệng và gắn răng sứ cố định

Sau khi đã có mão răng sứ hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cung hàm. Nếu bệnh nhân không cảm thấy khó chịu, lệch khớp cắn và hài lòng về các yếu tố thẩm mỹ như màu sắc, hình dáng, … bác sĩ sẽ gắn cố định mão răng sứ lên răng.

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *