Tạo hình thẩm mỹ cho cười lộ nướu

Nụ cười duyên dáng luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, để đánh giá một nụ cười đẹp hoàn hảo ngoài một hàm răng đầy đủ, đều đặn, trắng sáng thì khoảng hở giữa cổ chân răng đến mép vành môi cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Một khoảng hở đạt tỉ lệ vàng là khi cười, phần nướu lộ ra dưới 3mm. Còn khi mức độ lộ nướu trên 3mm thì được xem là nụ cười hở nướu chưa hoàn hảo (gummy smile).

Cười lộ nướu là gì?

Cười lộ lợi là khi cười phần lợi bị lộ ra trên 3mm kể từ chân răng đến vành môi trên. Nó không phải là bệnh lý và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Cười hở quá nhiều nướu là nhược điểm làm bạn mất tự tin nhưng điều đó chỉ còn trong quá khứ vì bạn đã có kết quả điều trị hơn sự mong đợi. Trong quá trình điều trị có thể gây cho bạn một chút cảm giác khó chịu nhưng tuyệt đối an toàn vì chúng tôi đã làm được như thế.

Khi nào cần tạo hình thẩm mỹ cho cười lộ nướu?

Phần nướu dư thừa (lộ nướu) sẽ được tạo hình thẩm mỹ cho cười lộ nướu bằng cách phẫu thuật cắt bỏ, mục đích của việc này là để lộ ra chân răng nằm bên trong và dựa trên tình trạng hiện thời, phục hình răng sứ sẽ được thay thế để khắc phục cười lộ nướu.

Các mức độ cười lộ nướu

Một nụ cười được cho là không lộ nướu nếu người đó khi cười tối đa bị lộ nướu không quá 2mm.

Có 4 mức độ cười lộ nướu, cụ thể như sau:

    • Mức độ nhẹ: cười lộ nướu nhẹ là khi người đó cười thì sẽ để lộ nhiều hơn 3mm mô nướu, so với chiều dài của răng thì ít hơn 25%;

    • Mức độ trung bình: khi cười làm lộ nướu đến 25%, so với chiều dài của răng thì ít hơn 50%;

    • Mức độ nặng: khi cười làm lộ nướu nhiều hơn 59%, so với chiều dài răng nhỏ hơn 100%;

    • Mức độ rất nặng: lộ toàn bộ mô nướu và nhiều hơn tới 100% so với chiều dài răng.

Cười lộ nướu

Một số phương pháp giúp cải thiện tình trạng cười lộ nướu

Nguyên nhân dẫn đến cười lộ nướu là khác nhau. Do đó nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì cần phải đi khám nha khoa và bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp dựa trên nguyên nhân gây ra đặc điểm này. Có thể áp dụng nhiều biện pháp cùng lúc để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Cụ thể:

Trường hợp cười lộ nướu là do môi trên ngắn:

Thực hiện phẫu thuật giúp kéo dài môi trên do bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đảm nhiệm;

Phổ biến nhất là phẫu thuật giúp cải thiện độ dài thân răng bằng cách: di chuyển nướu gần về chân răng hoặc cắt nướu. Ngoài ra, nếu cần thiết thì ổ răng hàm trên cũng cần phải được điều chỉnh lại;

Đây là trường hợp phức tạp nhất trong số các nguyên nhân gây hở lợi khi cười. Lúc này bác sĩ sẽ cân nhắc sử dụng biện pháp giảm hô bằng cách kéo lui răng hàm trên, sau khi chỉnh nha có khả năng phải cắt thêm nướu;

Tiêm botulinum toxin. Đây là chất được dùng trong thẩm mỹ giúp cơ nâng môi trên yếu đi, hoặc thay đổi vị trí của cơ này bằng thủ thuật cắt, định vị lại.

Sau điều trị cười hở lợi

Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *