Răng toàn sứ hay sứ kim loại tốt hơn?

Trong nha khoa không phải vật liệu nào cũng đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ và độ bền cho phục hình răng. Từ thời xưa hai vật liệu thường được kết hợp sử dụng để làm phục hình cầu răngmão răng sứ là kim loại (để làm khung sườn bên trong giúp phục hình cứng chắc) và sứ (phủ bên ngoài để tạo thẩm mỹ).

Tuy nhiên không phải kim loại nào cũng tương hợp tốt với nướu và những yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ đòi hỏi vật liệu sứ phải có nhiều đặc tính quang học ưu việt hơn.

Hiện nay, có một loại vật liệu công nghệ cao là Zirconium Oxide, với các đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học đã được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghệ cao (như chế tạo vỏ phi thuyền, thắng đĩa trong xe đua) và y tế ( khớp hông nhân tạo). Ngày nay vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các nha khoa nhờ công nghệ CERCON Smart Ceramics.

Nên chọn phục hình sứ – kim loại hay toàn sứ?

Phục hình sứ được sử dụng rộng rãi trong vài thập niên vừa qua giúp đáp ứng tương đối tốt yêu cầu của phục hình răng. Tuy nhiên với yêu cầu sử dụng vật liệu có tính tương hợp sinh học tốt hơn và tính thẩm mỹ cao, bọc răng sứ CERCON được xem là sự lựa chọn tối ưu. CERCON được chỉ định cho các trường hợp mất răng trước và răng sau dài đến 47mm tương ứng với cầu răng dài từ 6 đến 8 đơn vị – tùy thuộc kích thước của răng. Với các đặc tính cao cấp về thẩm mỹ, độ bền và chức năng, CERCON là giải pháp lý tưởng cho các phục hình thẩm mỹ.

Các kiểm tra về tính tương hợp sinh học của vật liệu CERCON và vật liệu Zirconia (là thành phần chính tạo nên sứ CERCON và đã được sử dụng trên bệnh nhân 20 năm qua), cho đến nay chưa tìm thấy trường hợp dị ứng nào trên bệnh nhân. Các phản ứng, dị ứng thường gặp ở phục hình có kim loại được loại trừ hoàn toàn khi phục hình bằng vật liệu CERCON.

Các thuộc tính khác của sứ CERCON như đề kháng với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng, giúp răng sạch bóng, không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh giúp cho phục hình với CERCON tương hợp tốt hơn nữa với môi trường miệng.

Thẩm mỹ và chức năng phục hình sứ Cercon

Không chỉ có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học, yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai được xem là yếu tố quyết định khi lựa chọn phục hình với sứ CERCON.

Sứ phủ CERCON Ceram Kiss có đặc tính qunag học như răng tự nhiên mang lại cho phục hình CERCON vẻ đẹp sống động như răng thật. Đặc tính này được thể hiện ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau.

Công nghệ cao với chi phí tối ưu của phục hình sứ Cercon

Trước đây, qui trình sản xuất các phục hình cầu mão răng với vật liệu Zirconia được thực hiện với chi phí rất cao. Sự ra đời của hệ thống CERCON Smart Ceramics giúp cho chi phí thực hiện bằng vật liệu cao cấp này dễ dàng chấp nhận hơn đối với mọi người. Hiện nay, sứ cercon được bác sĩ và bệnh nhân ưa chuộng do tính thẩm mỹ và chi phí dễ chấp nhận.

Ưu điểm vượt trội của phục hình sứ CERCON

  • Thẩm mỹ tối ưu với độ trong mờ, độ bảo hòa màu và đặc tính opal lý tưởng như răng thật.
  • Không tạo viền nướu sậm màu thường gặp như phục hình kim loại lâu ngày.
  • Đặc biệt lớp men mềm không mài mòn răng thật đối diện.
  • Tương hợp sinh học tuyệt vời với vật liệu Zirconia đã từng được sử dụng rộng rãi trong y khoa làm khớp nhân tạo.
  • Độ chính xác cao với hệ thống CAD/CAM – thiết kế và sản xuất khung sườn zirconia dưới sự giám sát và hỗ trợ của máy tính.
Đánh giá nội dung này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *