Thời gian làm việc
Thứ 2- thứ 7: 8h00-12h và 13h30-19h​
Chủ nhật: 8h00-12h và 13h30-17h
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
Chi tiết


 
Chăm sóc răng trẻ em

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng ở trẻ 

Nghiến răng

Có vài thói quen rất có hại, ảnh hưởng đến sự tồn tại của một hay nhiều răng. Một trong những thói quen xấu đó là nghiến răng. Một  số trẻ nghiến siết các răng mạnh đến nỗi làm vỡ men bờ cắn của các răng sữa hoặc gây mòn nhiều răng dẫn đến cắn sâu. 

Cắn môi má

Trẻ thích cắn môi má thường có những stress tình cảm, thường xuất phát từ những bất hạnh và mâu thuẫn trong gia đình. Nhiệm vụ của bác sĩ là báo cho bố mẹ biết về thói quen này và hướng dẫn tìm cách điều trị thích hợp. 

Thở miệng

Trẻ thở miệng có thể do đường mũi bị cản trở, do có thói quen thở miệng hoặc trẻ thở bằng mũi nhưng do môi trên quá ngắn nên miệng vẫn hở khi thở mũi. Điều này dễ dẫn đến răng bị mọc lệch lạc.

Mút môi

Mút môi lâu ngày dẫn đến các răng cửa dưới nghiêng vào trong, về phía lưỡi và các răng cửa trên nghiêng ra trước, về phía môi, gây nên tình trạng răng chìa ra quá mức và răng trên che phủ răng dưới nhiều.

Tự gây chấn thương

Trẻ có thể dùng bút chì, bút bi hay những vật sắc nhọn để tự gây tổn thương, thói quen mút ngón tay, nhất là ngón cái, các móng tay có thể làm trầy xướt mô quanh miệng.

Đẩy lưỡi hay nuốt lệch

Tật đẩy lưỡi làm các răng trước ở hàm trên và hàm dưới nghiên ra phía trước và răng bị thưa, có khi gây cắn hở (do lưỡi đặt vào giữa răng cửa trên và dưới, cản trở sự mọc lên bình thường của các răng này).

Mút ngón tay

Mút ngón tay hay gặp ở trẻ em, khoảng 50% ở trẻ 1 tuổi. Nếu thói quen này kéo dài đến thời kì mọc răng cửa vĩnh viễn hàm trên, sẽ gây ra những rối loạn cho việc mọc răng hoặc sắp xếp răng hoặc cả hai.

Tin liên quan

nha khoa chuyên răng sứ tại đà nẵng

nha khoa uy tín tại đà nẵng

nha khoa uy tín tại huế